โอเปกรัสเซียพูดถึงการทำงานเป็นทีมน้ำมัน แต่ซาอุดิอาระเบียพูดถึงการลงทุน

时间:2019-05-29  author:都纽  แหล่ง:คาสิโนออนไลน์ 777ww  หมวด:56次  ทบทวน:161บทความ

ลอนดอน (รอยเตอร์) - โอเปกอาวุโสและเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมน้ำมันของรัสเซียเร่งพูดคุยคลุมเครือในวันจันทร์ที่อาจมีการดำเนินการร่วมกันเพื่อแก้ไขหนึ่งในอุปทานที่เลวร้ายที่สุดในรอบทศวรรษที่ผ่านมาในขณะที่ซาอุดีอาระเบียส่งสัญญาณการแก้ไขปัญหา

โลโก้ขององค์การประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (OPEC) เป็นภาพที่สำนักงานใหญ่ในกรุงเวียนนาประเทศออสเตรียวันที่ 21 สิงหาคม 2558 REUTERS / Heinz-Peter Bader

การระดมความคิดเห็นครั้งล่าสุดเน้นความกดดันที่เพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันที่ 30 เหรียญต่อบาร์เรลสำหรับประเทศที่มีกระแสเงินสดเช่นรัสเซีย แต่ไม่ปรากฏว่าเอียงเครื่องชั่งอย่างมีความหมายต่อการดำเนินการใด ๆ ที่ร่วมกันเพื่อย้อนกลับความผิดพลาดทางราคา กว่าปี

นายอับดุลลาห์อัล - บาดิคเลขาธิการโอเปกกล่าวในลอนดอนกล่าวว่าผู้ผลิตรายอื่นควรร่วมมือกับกลุ่มเพื่อรับมือกับสต็อกสินค้าทั่วโลกที่มีการบวมเพื่อให้ราคาสามารถฟื้นตัวได้โดยเน้นย้ำถึงตำแหน่งที่ยาวนานของโอเปก

มอสโกซึ่งถูกมองว่าเป็น lynchpin ที่เป็นไปได้ของข้อตกลงการส่งออกใด ๆ ได้ปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือกล่าวว่าเขตข้อมูลและสภาพอากาศที่แตกต่างจากในอ่าวแม้ราคาต่ำกว่า $ 30 ต่อบาร์เรลเป็นวิธีที่ต่ำกว่างบประมาณของ

แต่เมื่อสกุลเงินของมันยุบตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบสัปดาห์ที่แล้วและจากการเลือกตั้งรัฐสภาและประธานาธิบดีที่ปรากฏในอีกสองปีข้างหน้าความกดดันกำลังเพิ่มขึ้นในเครมลินเพื่อปกป้องรายได้ของรัฐและหลีกเลี่ยงความไม่พอใจสาธารณะ

“ การฝึกฝนการเติมน้ำมันที่มีราคาถูกในตลาดไม่ถูกต้อง - ครึ่งปีหรือหนึ่งปีต่อมาสามารถขายได้สูงถึงสองเท่า” Leonid Fedun รองประธานของ Lukoil ผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่อันดับสองของรัสเซียอ้าง เป็นคำพูด

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหัวหน้าคิริลล์มิทรีเยฟหัวหน้าฝ่ายกองทุนการลงทุนโดยตรงของรัสเซียซึ่งไม่ได้ดูแลนโยบายน้ำมันของรัสเซียกล่าวในการประชุมที่รีสอร์ทอัลไพน์ของสวิสที่เมืองดาวอสว่าในวันหนึ่งรัสเซียอาจร่วมมือกับโอเปก - ไม่ใช่ตอนนี้ - ในหนึ่งปีหรือหลังจากนั้น

ความคิดเห็นดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการจากไปก่อนหน้านี้เมื่อกระทรวงพลังงานของรัสเซียกล่าวซ้ำ ๆ ว่าสามารถพูดคุยกับโอเปกได้ แต่ไม่เห็นเหตุผลที่จะลดการผลิต

ผู้เฝ้าดูเครมลินหลายคนบอกว่าข้อตกลงนั้นขึ้นอยู่กับฝ่ายประธานาธิบดีวลาดิมีร์ปูตินของรัสเซียซึ่งมองว่าน้ำมันเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของปริศนาซึ่งรวมถึงบทสนทนากับตะวันตกและซาอุดิอาระเบียในสงครามในซีเรียเช่นเดียวกับการคว่ำบาตรรัสเซีย ทางทิศตะวันตกมากกว่าการกระทำของตนในยูเครน

ผู้ค้าน้ำมันดูเหมือนจะใส่สต็อกเล็กน้อยในความคิดเห็นเมื่อวันจันทร์โดยน้ำมันดิบเริ่มกลับมาแข็งค่าอีกครั้งในปีนี้หลังจากที่ดีดตัวขึ้น 2 วันลดลง 5% สู่ระดับ 30 ดอลลาร์

และไม่มีข้อบ่งชี้ถึงการเปลี่ยนแปลงของหัวใจจากซาอุดิอาระเบียซึ่งผลักดันการตัดสินใจขององค์กรผู้ส่งออกน้ำมันของประเทศผู้ส่งออกปลายปี 2557 เพื่อเปลี่ยนกลยุทธ์เพื่อปกป้องส่วนแบ่งการตลาดไม่ใช่ราคา

ประธานของ Aramco บริษัท น้ำมันแห่งรัฐคาลิดอัลฟาลิห์กล่าวว่าเขายังคงลงทุนในการผลิตอย่างต่อเนื่องแม้จะมีการลดการใช้จ่ายในอุตสาหกรรมส่วนใหญ่และตลาดจะมีความสมดุลในราคาน้ำมันที่ "ปานกลาง" ในไม่ช้า

“ ซาอุดิอาระเบียได้รับการบันทึกไว้อย่างดีว่าเป็นผู้ผลิตต้นทุนต่ำที่สุดที่ชัดเจน” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าว “ เรามีขนาดความสามารถเทคโนโลยีที่ช่วยให้เรารักษาต้นทุนที่ต่ำ”

นักวิเคราะห์จากเบิร์นสไตน์กล่าวว่าค่าใช้จ่ายในการสำรวจและการผลิตทั่วโลกซึ่งไม่รวมโอเปกจะลดลง 18% ในปีนี้หากราคาน้ำมันอยู่ที่เฉลี่ย 50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลและยุบ 38% หากราคาน้ำมันซื้อขายที่ 30 ดอลลาร์

“ ความต้องการจะเพิ่มขึ้นอย่างที่มันได้เริ่มขึ้นแล้วในปี 2558 และจะมีช่วงเวลาไม่นานในอนาคต (เมื่อ) ความต้องการจะเพิ่มขึ้นตามอุปทาน” ฟาลิห์กล่าว

ไม่กี่คนที่ทำงานเป็นทีม

ราคาน้ำมันทรุดตัวลงต่ำกว่า $ 28 ต่อบาร์เรลในเดือนนี้จาก $ 100 ในช่วงกลางปี ​​2014 จากปริมาณอุปทานที่มากเกินไปซึ่งทำให้สต็อกน้ำมันทั่วโลกพุ่งขึ้นสู่ระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน

“ มันเป็นเรื่องสำคัญที่ตลาดจะต้องจัดการกับปัญหาที่เกี่ยวกับหุ้นที่ค้างอยู่” Badri กล่าวในการประชุมที่ Chatham House ในลอนดอน “ ตอนนี้เป็นศูนย์กลางของการกลับมาของตลาดที่สมดุล”

จนถึงขณะนี้มีเพียงประเทศนอกกลุ่ม OPEC ประเทศโอมานและอาเซอร์ไบจานเท่านั้นที่แสดงความตั้งใจที่จะลดการผลิตควบคู่ไปกับกลุ่ม OPEC

การลดลงของราคาได้เริ่มชะลอการพัฒนาแหล่งที่มีราคาค่อนข้างแพงเช่นน้ำมันหินดินดานของสหรัฐฯและ บริษัท ที่ถูกบังคับให้ล่าช้าหรือยกเลิกมูลค่าโครงการหลายพันล้านดอลลาร์

“ เราคาดหวังว่าเราจะต้องผ่านวงจรราคาน้ำมันขาลงอีกครั้ง แต่เราจะฟื้นฟู ตลาดกำลังจะสร้างสมดุลให้กับตัวเองเพราะราคาน้ำมันในวันนี้ไม่ยั่งยืนเลย” โมฮัมเหม็ดอัลซาดารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของกาตาร์กล่าวกับการประชุมเดียวกันในลอนดอน

การลดลงของราคาทำให้รายได้ของประเทศผู้ผลิตลดลงและเจ็บปวดเป็นพิเศษสำหรับสมาชิกโอเปคเช่นเวเนซุเอลาซึ่งพึ่งพารายได้จากน้ำมันอย่างหนักและขาดความสามารถในการสูบฉีดมากขึ้น

เวเนซุเอลาได้ขอให้โอเปกจัดการประชุมฉุกเฉินเพื่อหารือเกี่ยวกับขั้นตอนในการเพิ่มราคาน้ำมัน แต่สมาชิกของกลุ่ม OPEC รวมถึงซาอุดิอาระเบียซึ่งเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงนโยบายในปี 2557 ได้คัดค้านการเรียกประชุมฉุกเฉินก่อนหน้านี้

บางคนกำลังเพิ่มกำลังการผลิต อิหร่านกำลังผลักดันเพื่อส่งเสริมการส่งออกในขณะนี้ที่มีการคว่ำบาตร อิรักอาจเพิ่มปริมาณการผลิตน้ำมันในปี 2559 เพิ่มขึ้นถึงระดับสูงถึง 4 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) จากทางใต้ของประเทศเจ้าหน้าที่น้ำมันอาวุโสของอิรักซึ่งขอไม่ให้ตั้งชื่อกล่าวเมื่อวันจันทร์

รัฐมนตรีกาตาร์ซึ่งเป็นประเทศที่ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีโอเปกในปีนี้กล่าวว่าคำขอดังกล่าวอยู่ระหว่างการพิจารณาแม้ว่าเขาจะปฏิเสธที่จะบอกว่าเขาชอบ

“ เราได้รับการร้องขอและรัฐมนตรีน้ำมันกำลังพูดถึงเรื่องนี้” เขากล่าว “ มันกำลังได้รับการประเมิน”

ในกรณีที่ประเทศผู้ผลิตไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการส่งออกซาอุดิอาระเบียและอิรักมีความสามารถในการเพิ่มปริมาณการผลิตมากขึ้น

การรายงานโดย Alex Lawler, Reem Shamseddine Editing โดย Katharine Houreld และ David Evans

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้