สมองจะตรวจจับสัญญาณแรกเริ่มของดิสเล็กเซีย

时间:2019-06-08  author:施冈漪  แหล่ง:คาสิโนออนไลน์ 777ww  หมวด:55次  ทบทวน:111บทความ

CHICAGO (Reuters) - แทนที่จะรอให้เด็กประสบกับความล่าช้าในการอ่านนักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าพวกเขาสามารถระบุปัญหาการอ่านได้ก่อนที่เด็กจะเข้าโรงเรียนนานก่อนที่พวกเขาจะถูกระบุว่าเป็นนักเรียนที่ยากจนและเริ่มสูญเสียความมั่นใจในตนเอง

ภาพที่ไม่ระบุวันที่ในสมองของมนุษย์ที่ถ่ายด้วยเทคโนโลยีการสแกน REUTERS / Sage Center เพื่อการศึกษาด้านจิตใจมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานตาบาร์บาร่า / เอกสารแจก

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วจะได้รับการวินิจฉัยในช่วงชั้นที่สองหรือสามของโรงเรียน - ประมาณอายุ 7 หรือ 8 - ทีมจากโรงพยาบาลเด็กบอสตันกล่าวว่าพวกเขาสามารถเห็นอาการของโรคในการสแกนสมองในเด็ก ๆ ตั้งแต่อายุ 4 และ 5 ปี สามารถตอบสนองต่อการแทรกแซงได้ดีที่สุด

“ เราเรียกมันว่า dyslexia paradox” Nadine Gaab จากห้องปฏิบัติการประสาทวิทยาเกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจที่เด็กซึ่งการศึกษาได้รับการตีพิมพ์ในรายงานของ National Academy of Sciences กล่าว

Gaab กล่าวว่าเด็กส่วนใหญ่ไม่ได้รับการวินิจฉัยจนกว่าจะถึงชั้นประถมศึกษาปีที่สาม แต่การแทรกแซงจะทำงานได้ดีที่สุดในเด็กเล็กหวังว่าก่อนที่พวกเขาจะเริ่มเรียนรู้การอ่าน

“ บ่อยครั้งที่พวกเขาได้รับการวินิจฉัยพวกเขามักจะมีประสบการณ์สามปีกับคนรอบข้างที่บอกพวกเขาว่าตนโง่พ่อแม่บอกว่าพวกเขาขี้เกียจ เรารู้ว่าพวกเขาลดความนับถือตนเองลง พวกเขากำลังลำบากจริงๆ” Gaab กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

การศึกษาของเธอสร้างขึ้นบนความเข้าใจที่เกิดขึ้นใหม่ของดิสเล็กเซียเป็นปัญหาเกี่ยวกับการรับรู้และการจัดการกับเสียงของแต่ละบุคคลที่รูปแบบภาษาซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อการประมวลผลเสียง

เพื่อที่จะอ่านเด็ก ๆ จะต้องแมปเสียงภาษาพูดลงบนตัวอักษรเฉพาะที่ประกอบขึ้นเป็นคำศัพท์ เด็กที่มีปัญหาดิสเล็กเซียต้องดิ้นรนกับกระบวนการทำแผนที่นี้

“ ความงามเป็นภาษาพูดสามารถนำเสนอก่อนการเขียนภาษาเพื่อให้ผู้คนสามารถมองเห็นอาการ” ดร. แซลลี่ Shaywitz ผู้อำนวยการศูนย์ Dyslexia และความคิดสร้างสรรค์ที่มหาวิทยาลัยเยลกล่าว

สัญญาณของ dyslexia ในช่วงต้นอาจรวมถึงความยากลำบากในการใช้คำคล้องจองคำที่ออกเสียงผิดหรือทำให้เกิดความสับสนในคำที่คล้ายกัน

“ สิ่งเหล่านี้ล้วน แต่เป็นอาการเริ่มแรก” Shaywitz กล่าว

ดิสเล็กเซียส่งผลกระทบต่อเด็กประมาณร้อยละ 5 ถึง 17 ของเด็กทั้งหมดและเด็ก 1 ใน 2 ที่มีประวัติครอบครัวเป็นโรคจะต้องดิ้นรนกับการอ่านมีการสะกดคำไม่ดีและประสบปัญหาในการถอดรหัสคำ

ในการศึกษาของเธอ Gaab และเพื่อนร่วมงานได้สแกนสมองของเด็กก่อนวัยเรียน 36 คนขณะที่พวกเขาทำงานหลายอย่างเช่นพยายามตัดสินใจว่าคำสองคำเริ่มด้วยเสียงเดียวกันหรือไม่

พวกเขาพบว่าในระหว่างงานเหล่านี้เด็กที่มีประวัติครอบครัวดิสดิเซียมีการทำงานของสมองน้อยในบางภูมิภาคของสมองมากกว่าเด็กที่มีอายุใกล้เคียงกันสติปัญญาและสถานะทางเศรษฐกิจและสังคม

เด็กโตและผู้ใหญ่ที่มี dyslexia มีความผิดปกติในพื้นที่เดียวกันของสมองซึ่งรวมถึงรอยต่อระหว่างกลีบท้ายทอยและขมับและสมองกลีบขมับและขม่อมที่ด้านหลังของสมอง

Gaab กล่าวว่าการศึกษาแสดงให้เห็นว่าเมื่อเด็กมีใจชอบทำดิสดิเซียทำงานเหล่านี้สมองของพวกเขาไม่ได้ใช้พื้นที่ในการประมวลผลข้อมูลนี้ ปัญหานี้เกิดขึ้นก่อนที่เด็กจะเริ่มเรียนรู้ที่จะอ่าน

“ จุดสำคัญของบทความนี้คือมันแสดงให้เห็นถึงความจำเป็นในการมองหาสัญญาณของ dyslexia ก่อนหน้านี้” April Benasich ผู้อำนวยการศูนย์วิจัย Neurocognitive Carter Center ที่ Rutgers มหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวเจอร์ซีย์กล่าวซึ่งไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษา .

Benasich ศึกษาการประมวลผลภาษาในเด็กที่อายุน้อยกว่า - ทารกที่มีประวัติครอบครัวเป็นโรคการเรียนรู้

“ มีหลักฐานบ่งชี้ว่าสิ่งที่คิดว่าเป็นการอ่านล้มเหลวนั้นอยู่ที่นั่นก่อนที่เด็กจะล้มเหลว” เธอกล่าว

Gaab กล่าวว่าการศึกษาของเธอมีขนาดเล็กเกินไปที่จะเป็นพื้นฐานของการทดสอบ dyslexia ใด ๆ แต่ทีมของเธอเพิ่งได้รับรางวัลจากสถาบันสุขภาพแห่งชาติเพื่อทำการศึกษาที่ใหญ่ขึ้น

ในที่สุดเธอหวังว่าผู้ปกครองจะสามารถไปพบกุมารแพทย์ของพวกเขาและขอให้บุตรหลานของพวกเขาได้รับการประเมิน

“ ครอบครัวมักจะรู้ว่าลูกของพวกเขามีดิสเล็กเซียเร็วเท่าโรงเรียนอนุบาล แต่พวกเขาไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงโรงเรียนของพวกเขาได้” เธอกล่าวในแถลงการณ์

“ ถ้าเราสามารถแสดงให้เห็นว่าเราสามารถระบุเด็กเหล่านี้ก่อนโรงเรียนอาจได้รับการสนับสนุนในการพัฒนาโปรแกรม” เธอกล่าว

แก้ไขโดย Bill Trott

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้