ทริป "เห็ดวิเศษ" ชี้ไปที่ยาลดความอ้วนใหม่

时间:2019-06-08  author:仪茅  แหล่ง:คาสิโนออนไลน์ 777ww  หมวด:65次  ทบทวน:137บทความ

ลอนดอน (รอยเตอร์) - สมองของผู้คนที่สะดุดเห็ดวิเศษได้ให้ภาพที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีการทำงานของยาเสพติดซึ่งทำให้เคลิบเคลิ้มและนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษกล่าวว่าผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่ายาดังกล่าวสามารถใช้ในการรักษาภาวะซึมเศร้า

การศึกษาสองเรื่องที่แยกกันเกี่ยวกับผลของแอลเอสซิลโลบินซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ในเห็ดวิเศษแสดงให้เห็นว่าตรงกันข้ามกับความคาดหวังของนักวิทยาศาสตร์ แต่ไม่ได้เพิ่มขึ้น แต่เป็นการยับยั้งกิจกรรมในพื้นที่ของสมองที่หมาด ๆ

“ ไซโคเดลิกส์คิดว่าเป็นยาที่“ เพิ่มความคิด” ดังนั้นจึงมักถูกสันนิษฐานว่าพวกมันทำงานโดยเพิ่มกิจกรรมของสมอง” เดวิดนัตต์จาก Imperial College London ผู้กล่าวสรุปเกี่ยวกับการศึกษาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา “ แต่น่าแปลกใจที่เราพบว่าแอลเอสไซโคลจริงทำให้กิจกรรมลดลงในพื้นที่ที่มีการเชื่อมต่อหนาแน่นที่สุดกับพื้นที่อื่น ๆ ”

พื้นที่ที่เรียกว่า "ฮับ" ของสมองเหล่านี้เป็นที่รู้จักกันว่ามีบทบาทในการ จำกัด ประสบการณ์ในโลกของเราและทำให้มันเป็นระเบียบเรียบร้อยเขากล่าว

“ ตอนนี้เรารู้แล้วว่าการปิดใช้งานภูมิภาคเหล่านี้นำไปสู่สภาวะที่โลกรู้สึกแปลกประหลาด”

ในการศึกษาครั้งแรกตีพิมพ์ในวารสาร National Academy of Sciences (PNAS) ตีพิมพ์ในวารสารอาสาสมัคร 30 คนมีแอลเอสซิลบินบินเข้าไปในเลือดขณะที่อยู่ในสแกนเนอร์เรโซแนนซ์แม่เหล็ก (MRI) ซึ่งวัดการเปลี่ยนแปลงของการทำงานของสมอง

พบว่ากิจกรรมลดลงในภูมิภาค“ ฮับ” และอาสาสมัครหลายคนอธิบายความรู้สึกของฟันเฟืองที่ถูกคลายและความรู้สึกของตนเองถูกเปลี่ยนแปลง

การศึกษาครั้งที่สองเนื่องจากตีพิมพ์ในวารสาร British Journal of Psychiatry เมื่อวันพฤหัสบดีมีอาสาสมัคร 10 คนและพบว่า psilocybin ช่วยเพิ่มความทรงจำส่วนบุคคล

Robin Carhart Harris จากแผนกการแพทย์ของ Imperial ซึ่งทำงานเกี่ยวกับการศึกษาทั้งสองกล่าวว่าผลการศึกษาชี้ให้เห็นว่า psilocybin อาจมีประโยชน์ในฐานะที่เป็นส่วนเสริมของการบำบัดทางจิต

ณัฏฐ์เตือนว่างานวิจัยใหม่นี้เป็นงานเบื้องต้นมากและเกี่ยวข้องกับคนจำนวนน้อยเท่านั้น

“ เราไม่ได้พูดออกไปที่นั่นและกินเห็ดวิเศษ” เขากล่าว “ แต่…ยานี้มีผลกระทบพื้นฐานต่อสมองที่จะต้องมีความหมาย - มันต้องบอกเราบางอย่างเกี่ยวกับวิธีการทำงานของสมอง ดังนั้นเราควรศึกษาและปรับให้เหมาะสมหากมีประโยชน์ในการรักษา”

“ ผลกระทบพื้นฐาน”

พื้นที่สำคัญของสมองที่ถูกค้นพบ - หนึ่งเรียกว่า medial prefrontal cortex (mPFC) และอีกหนึ่งเรียกว่า posterior cingulate cortex (PCC) - เป็นเรื่องของการถกเถียงกันในหมู่นักประสาทวิทยา แต่ PCC คิดว่าหลายคนมีบทบาทในการมีสติและ ตัวตนของตัวเอง

mPFC เป็นที่รู้จักกันดีในภาวะซึมเศร้าและนักวิจัยชี้ให้เห็นว่าการรักษาที่สำคัญอื่น ๆ สำหรับภาวะซึมเศร้ารวมทั้งยาเช่น Prozac เช่นเดียวกับการบำบัดพฤติกรรมทางปัญญา (CBT) และการกระตุ้นสมองส่วนลึกก็ดูเหมือนว่าจะยับยั้งกิจกรรม mPFC

การกระทำที่ทำให้ชื้นของ Psilocybin ในบริเวณนี้อาจทำให้เป็นยาแก้ซึมเศร้าที่มีประโยชน์และอาจใช้งานได้ยาวนาน Carhart-Harris กล่าว

การศึกษายังแสดงให้เห็นว่าแอลเอสซีแอลบินลดการไหลเวียนของเลือดในไฮโปทาลามัสซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสมองที่คนที่ทุกข์ทรมานจากอาการปวดศีรษะแบบคลัสเตอร์มักมีการไหลเวียนของเลือดเพิ่มขึ้น สิ่งนี้สามารถอธิบายได้ว่าทำไมผู้ป่วยปวดศีรษะกลุ่มหนึ่งถึงบอกว่าอาการของพวกเขาดีขึ้นหลังจากกินยาประสาทหลอน

การศึกษาซึ่งเป็นหนึ่งในไม่กี่คนเท่านั้นที่ดำเนินการเป็นสารประสาทหลอนตั้งแต่ปี 1960 และ 1970 ฟื้นฟูเขตการศึกษาที่มีแนวโน้มของยาเสพติดการเปลี่ยนแปลงจิตใจที่ผู้เชี่ยวชาญบางคนบอกว่าสามารถนำเสนอการปรับปรุงอารมณ์ที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืนและบรรเทาจากความวิตกกังวล

ผู้เชี่ยวชาญคนอื่นสะท้อนคำเตือนของ Nott:“ การค้นพบนี้น่าสนใจมากจากมุมมองการวิจัย แต่ต้องมีการทำงานเพิ่มขึ้นก่อนที่จิตแพทย์ส่วนใหญ่จะคิดว่าแอลเอมีความปลอดภัยมีประสิทธิภาพและเป็นที่ยอมรับในการบำบัด” Nick Craddock ศาสตราจารย์จิตเวชศาสตร์จากมหาวิทยาลัยคาร์ดิฟฟ์

Kevin Healy ประธานคณะจิตวิทยาการแพทย์ของ Royal College of Psychiatrist กล่าวว่ามันเป็นงานวิจัยที่น่าสนใจ“ แต่เราเห็นได้ชัดว่าไม่มีที่ไหนใกล้ที่จะเห็น psilocybin ใช้เป็นประจำและอย่างกว้างขวางในการฝึกจิตบำบัด”

แหล่งที่มา: การดำเนินการของ National Academy of Sciences ออนไลน์ 23 มกราคม 2012

$ INS01; Line LNY Insave: - ชื่อสาย TI (รายงานแผนที่)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้