การทำแท้งปลอดภัยกว่าการให้กำเนิด: การศึกษา

时间:2019-06-08  author:经醺汜  แหล่ง:คาสิโนออนไลน์ 777ww  หมวด:44次  ทบทวน:110บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - การทำแท้งอย่างถูกกฎหมายนั้นปลอดภัยกว่าการคลอดลูก

นักวิจัยพบว่าผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตประมาณ 14 ครั้งในระหว่างหรือหลังคลอดลูกที่ยังมีชีวิตอยู่มากกว่าที่จะเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนจากการทำแท้ง

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าสิ่งที่ค้นพบแม้ว่าจะไม่ได้คาดคิด แต่ขัดแย้งกับกฎหมายของรัฐบางฉบับที่แนะนำการทำแท้งว่าเป็นกระบวนการที่มีความเสี่ยงสูง

ข้อความคือการได้รับการทำแท้งและการคลอดมีความปลอดภัยดร. แอนเดวิสผู้ศึกษาวิชาสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยโคลัมเบียในนิวยอร์กกล่าวและไม่ได้มีส่วนร่วมในการศึกษาใหม่

“ เราจะไม่บอกคนอื่นว่า 'อย่ามีลูกเพราะปลอดภัยกว่าที่จะทำแท้ง' - นั่นไร้สาระ” เธอกล่าวกับรอยเตอร์เฮลธ์ “ เรากำลังพยายามช่วยเหลือผู้หญิงที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการสืบพันธุ์ทั้งหมดรู้ว่าจะคาดหวังอะไร”

การทำแท้งที่เกิดขึ้น - เช่นเดียวกับกระบวนการทางการแพทย์อื่น ๆ - ต้องได้รับความยินยอมจากหญิงสาวอย่างดร. ไบรน่าฮาร์วู้ดซึ่งเป็นแพทย์หญิงจากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ในชิคาโกกล่าวซึ่งยังไม่ได้มีส่วนร่วมในการวิจัยใหม่

นั่นหมายถึงผู้หญิงเข้าใจและยอมรับความเสี่ยงของตัวเลือกที่แตกต่างกัน

สิ่งที่ทำให้มันมีความซับซ้อนฮาร์วู้ดกล่าวเสริมคือเมื่อกฎหมายเข้ามาแทรกแซงและต้องการให้แพทย์แจ้งข้อมูลที่ไม่สมดุลหรือไม่ได้อยู่ในทางการแพทย์ - มักจะเกินความเสี่ยงของการทำแท้ง

นักวิจัยเกี่ยวกับการศึกษาใหม่ได้รวบรวมข้อมูลของรัฐบาลเกี่ยวกับการเกิดมีชีวิตและการตั้งครรภ์ - และการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับการทำแท้งด้วยการประเมินการทำแท้งตามกฎหมายที่ดำเนินการในสหรัฐอเมริกาจากสถาบัน Guttmacher ซึ่งดำเนินการวิจัยด้านสุขภาพ

ดร. เอลิซาเบ ธ เรย์มอนด์จากโครงการสุขภาพ Gynuity ในนิวยอร์กซิตี้และดร. เดวิดกริมส์แห่งมหาวิทยาลัยนอร์ ธ แคโรไลน่าโรงเรียนแพทย์ชาเปลฮิลล์พบว่าระหว่างปี 2541-2548 ผู้หญิงคนหนึ่งเสียชีวิตระหว่างการคลอดบุตร

เมื่อเทียบกับผู้หญิงหนึ่งคนจากทุก 167,000 คนที่เสียชีวิตจากการทำแท้งอย่างถูกกฎหมาย

นักวิจัยยังอ้างถึงการศึกษาจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคซึ่งพบว่าในปี 2541 ถึง 2544 โรคแทรกซ้อนที่พบบ่อยที่สุดที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์ ได้แก่ ความดันโลหิตสูงการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะและภาวะสุขภาพจิตมักเกิดขึ้นในผู้หญิง มีการเกิดสดกว่าผู้ที่ทำแท้ง

ในรายงานของพวกเขาตีพิมพ์ในวารสารสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาเรย์มอนด์และกริมส์เขียนว่าการค้นพบไม่น่าแปลกใจเนื่องจากผู้หญิงกำลังตั้งครรภ์นานขึ้นเมื่อตัดสินใจที่จะมีลูกและมีเวลามากขึ้นในการพัฒนาภาวะแทรกซ้อน

ฮาร์วู้ดกล่าวว่าการศึกษาก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นถึงความปลอดภัยของการทำแท้งด้วยกฎหมาย

โดยทั่วไปแล้วการทำแท้งส่วนใหญ่จะเป็นการผ่าตัดเธอบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ แต่เนื่องจากยา mifepristone ได้รับการอนุมัติให้ใช้ในสหรัฐอเมริกาในปี 2543 จำนวนการทำแท้งที่เกิดจากการแพทย์ได้เพิ่มสูงขึ้น

ทั้งสองวิธีได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยเท่ากันเธอกล่าวด้วยความเสี่ยงหลัก - แม้ว่าจะมีขนาดเล็กมาก - มาจากการติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับยาและขั้นตอน

อย่างไรก็ตามแพทย์จะต้องพิจารณาความเสี่ยงของการทำแท้งด้วยภาษาที่อาจทำให้เข้าใจผิดทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพของรัฐซึ่งอาจทำให้เข้าใจผิดได้ บางคนต้องการเวลารอคอยตลอด 24 ชั่วโมงในระหว่างการให้คำปรึกษาและการทำแท้ง

ฮาร์วู้ดกล่าวว่ากฎหมายเกี่ยวกับสิ่งที่พูดระหว่างแพทย์กับผู้หญิงที่กำลังมองหาการทำแท้งมักจะขัดขวางความพยายามของแพทย์ในการแจ้งผู้ป่วยอย่างสมดุล

“ แน่นอนว่าเป็นอุปสรรคต่อการที่รัฐจะกำหนดขั้นตอนการยินยอมของฉันนอกเหนือไปจากปกติ” ฮาร์วู้ดกล่าวกับรอยเตอร์เฮลธ์

“ การดูแลการทำแท้งและการตั้งครรภ์ไม่ควรแตกต่างไปจากการยินยอมของผู้อื่นในขั้นตอนอื่น ๆ ”

เดวิสเห็นด้วยว่าการปรึกษาหารือที่ได้รับคำสั่งจากรัฐไม่มีที่ในการทำแท้ง เธอบอกว่าเธอดีใจที่ได้เห็นรายงานใหม่ซึ่งช่วยปัดเป่า "ข้อมูลที่ผิด" และ "การโกหก" เกี่ยวกับความเสี่ยงในการทำแท้งซึ่งรวมอยู่ในกฎหมายของรัฐบางแห่งเช่นความคิดที่ว่าการทำแท้งเชื่อมโยงกับมะเร็ง

“ ผู้หญิงที่ทำแท้งมีวิธีการผ่าตัดที่ปลอดภัยหรือใช้ยาด้วยเหตุผลเดียวกัน” เธอกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์

“ พวกเขาควรรู้สึกมั่นใจว่าการรักษาพยาบาลที่พวกเขามีนั้นปลอดภัยระยะยาวและระยะสั้น”

แหล่งที่มา: สูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาออนไลน์ 23 มกราคม 2012

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้