วงเล็บปีกกาฮ่องกงสำหรับการไหลบ่าเข้ามาของ "Dragon Babies"

时间:2019-06-08  author:海票  แหล่ง:คาสิโนออนไลน์ 777ww  หมวด:2次  ทบทวน:82บทความ

ฮ่องกง (รอยเตอร์ส) - เมื่อนับร้อยนับล้านของชาวจีนนับถอยหลังสู่ปีมังกรนาฬิกาก็ยังส่งเสียงเรียกร้องให้ผู้หญิงแผ่นดินใหญ่นับพันต่อสู้เพื่อส่งทารก“ โชคดี” ในฮ่องกงกดดันโรงพยาบาลและประท้วง ในเมือง.

นักแสดงเต้นรำในช่วงขบวนพาเหรดกลางคืนเพื่อเฉลิมฉลองวันตรุษจีนในฮ่องกง 23 มกราคม 2555 REUTERS / Tyrone Siu

ด้วยสิทธิในการอยู่อาศัยและในการเสนอราคาเพื่อหลีกเลี่ยงนโยบายลูกคนเดียวของจีนฮ่องกงได้เห็นการเพิ่มจำนวนของผู้หญิงแผ่นดินใหญ่ที่จะให้กำเนิดซึ่งกระตุ้นให้เจ้าหน้าที่ระบุจำนวนการเกิดที่อนุญาตในอาณานิคมของอังกฤษในอดีต

เมื่อวันขึ้นปีใหม่ในวันจันทร์ผู้ปกครองทั่วประเทศจีนปรารถนาที่จะผลิต“ Dragon Babies” ด้วยความหวังว่าสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับจักรพรรดิอำนาจและสติปัญญาที่ยาวนานจะนำมาซึ่งความมั่งคั่งและโชค แพทย์เตือนผู้หญิงบางคนอาจใช้วิธีที่ผิดกฎหมายในการหลบหลีกหมวก

ฮ่องกงตกลงเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาที่จำนวน 34,000 คนที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คลอดในเมือง เมื่อเปรียบเทียบกับผู้หญิงแผ่นดินใหญ่ 40,000 คนที่ให้กำเนิดในฮ่องกงในปี 2010 เมื่อมีจำนวนการเกิดทั้งหมดกว่า 88,000 คน

หนังสือพิมพ์รายงานกรณีของผู้หญิงแผ่นดินใหญ่ข้ามชายแดนอย่างผิดกฎหมายและข้ามกฎโดยไปที่ห้องฉุกเฉินในโรงพยาบาลของรัฐเพื่อส่งลูกของพวกเขา

“ ณ จุดนี้โรงพยาบาลไม่สามารถปฏิเสธพวกเขาได้” Jianfa Shen ศาสตราจารย์ภูมิศาสตร์และการจัดการทรัพยากรของมหาวิทยาลัยจีนแห่งฮ่องกงกล่าว

ในฐานะที่เป็นเขตปกครองพิเศษในประเทศจีนฮ่องกงส่วนใหญ่ดำเนินกิจการของตัวเองภายใต้ "หนึ่งประเทศสูตรสองระบบ" ฮ่องกงยังมีสกุลเงินและระบบกฎหมายของตัวเอง - กฎ "ลูกคนเดียว" ไม่ได้ใช้

มีแม่ที่ไม่ได้อยู่ในท้องที่ 1,656 รายที่ทำห้องฉุกเฉินเมื่อปีที่แล้วเพียงสองเท่าของปี 2553 ที่โรงพยาบาลกล่าว

เมื่อหลายปีก่อนมังกรได้ก่อกำเนิดลูกน้อยดังนั้นโรงพยาบาลจึงรู้สึกถึงความร้อนเนื่องจากนักพยากรณ์ทำนายว่าอัตราการเกิดที่มีสุขภาพดีในช่วงที่เหลือของปี

หญิงตั้งครรภ์แม่ที่มีสตรอเบอรี่ทดสอบ

ผู้ประท้วงมากถึง 1,000 คน - หญิงมีครรภ์, มารดาที่ผลักรถเข็นและคนงานในโรงพยาบาล - ได้ไปที่ถนนเพื่อประท้วงการบีบตัวในหอผู้ป่วย

Donald Tsang ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฮ่องกงได้ยกประเด็นนี้ขึ้นกับนายกรัฐมนตรีเหวินเจียเป่าของจีน

“ ตราบใดที่แผ่นดินใหญ่มีข้อ จำกัด ในการเกิดหลายครั้งและตราบใดที่ฮ่องกงมีชื่อเสียงที่ดีในการดูแลการคลอดบุตรฉันคิดว่าจะยังคงมีความสนใจ (ในการให้กำเนิดในฮ่องกง)” จอห์นเบคอน - โชเนกล่าว ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์สังคมแห่งมหาวิทยาลัยฮ่องกง

TH Cheung หัวหน้าแผนกสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยากล่าวว่าจำนวนการจองคลอดบุตรที่ Prince of Wales ซึ่งเป็นโรงพยาบาลของรัฐเพิ่มขึ้น 15% ในช่วงหกเดือนแรกของปีนี้เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2554

โรงพยาบาลเอกชนและโรงพยาบาลของรัฐกำลังเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกและปรับค่าธรรมเนียมเมื่อเผชิญกับจำนวนที่เพิ่มขึ้นโดยมีวอร์ดบางแห่งกำลังปรับปรุงเพื่อรองรับผู้ป่วยมากขึ้นในปีหน้า

โรงพยาบาลเอกชนบางแห่งได้ขึ้นราคาให้มารดาแผ่นดินใหญ่สูงถึง 58,000 เหรียญฮ่องกง (7,500 เหรียญสหรัฐ) สำหรับการคลอดตามธรรมชาติในห้องมาตรฐานสี่ถึง 14 เตียงในขณะที่ฮ่องกงเรียกเก็บค่าบริการสำหรับชาวต่างชาติ 39,000 เหรียญฮ่องกงสำหรับการจองล่วงหน้าที่โรงพยาบาลสาธารณะ .

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้